Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm FWD Care – Bảo hiểm sức khỏe

Bao-hiem-cham-soc-suc-khoe-easy-bao-hiem-625x295

Đối với các loại Bảo hiểm sức khỏe hay còn gọi là Bảo hiểm bảo lãnh viện phí / Bảo hiểm hỗ trợ chi phí y tế thực tế/ Healthcare (Ví dụ như FWD Care của công ty bảo hiểm FWD hay Bảo Việt Healthcare của công ty Bảo Việt) thì thủ tục sẽ có 2 cách. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho sản phẩm FWD Care, đối với sản phẩm Bảo Việt HealthCare bạn tham khảo thêm tại bài viết Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt HealthCare nhé.

Cách 1: Bảo lãnh viện phí

Khi sử dụng cách này, bạn chỉ cần trình thẻ bảo hiểm của mình cho nhân viên tiếp nhận ở bệnh viện. Sau 10-15 phút họ xác minh thông tin với công ty bảo hiểm, nếu đúng thông tin thì mình sẽ được khám chữa bệnh mà không cần trả tiền (Nếu số tiền chữa bệnh nằm trong hạn mức bảo hiểm). Ví dụ thẻ FWD Care 250 thì số tiền tối đa là 250 triệu cho các bệnh nặng, 750k cho khám ngoại trú.

Đây là cách sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên khách hàng thường e ngại phải chờ đợi nên thường ưu tiên đăng ký vào khám luôn. Theo kinh nghiệm của mình bạn nên kiên nhẫn chờ 10-15 phút để không phải làm thủ tục đền bồi như cách 2. Hơn nữa chúng ta nên sử dụng dịch vụ VIP để trải nghiệm sự khác biệt và tiện ích của dịch vụ.

Lưu ý:

Bạn cần tham khảo: Danh sách bệnh viện bệnh viện và phòng khám bảo lãnh viện phí của Công ty FWD trước khi đi khám, chữa bệnh. Danh sách này có hầu hết những bệnh viện và phòng khám quốc tế ở Việt Nam. Đối với những bệnh viện không có trong danh sách bạn phải sử dụng Cách 2 – Thanh toán trước, bồi thường sau.

Cách 2: Thanh toán trước, bồi thường sau

Sau khi khám chữa bệnh ở bệnh viện. Bạn gửi hồ sơ về công ty bảo hiểm để được đền bồi. Hồ sơ bao gồm:

1. Chứng từ hành chính:

Phiếu yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm đã được điền thông tin đầy đủ và chính xác theo mẫu. 

2. Chứng từ y tế:

  • Sổ khám bệnh
  • Đơn thuốc

Nếu làm nằm viện nội trú thì có các chứng từ sau:

  • Giấy ra viện
  • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có)
  • Tóm tắt hồ sơ bệnh án (nếu nằm viện Điều trị Ung thư, hoặc Cấy ghép nội tạng, hoặc có Phẫu thuật, hoặc nằm viện trên 15 ngày).

Một số mẫu chứng từ y tế:

bang-ke-toa-thuoc-easy-bao-hiem

Hóa đơn toa thuốc khi làm Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm FWD Care

so-kham-benh-easy-bao-hiem

Sổ khám bệnh khi làm Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm FWD Care

3. Chứng từ tài chính

  • Hóa đơn Giá trị gia tăng/ hoặc hóa đơn chuyển đổi từ Hóa đơn điện tử, hóa đơn bán lẻ (hóa đơn phải trùng khớp với bảng kê chi tiết).
  • Biên lai, phiếu thu.

Lưu ý:

Hóa đơn trên 200.000 đ phải xuất hóa đơn GTGT (VAT). 

Ngoài ra, để biết thêm các Mẫu biểu Hóa đơn, chứng từ bạn có thể xem thêm Chi tiết hướng dẫn thủ tục bồi thường của công ty FWD. Bạn nên xem trước hướng dẫn trong trường hợp nằm viện nội trú, vì có nhiều thủ tục chứng từ hơn.

Một số mẫu chứng từ tài chính:

chung-tu-thanh-toan-benh-vien-tu-nhan-easy-bao-hiem

Chứng từ thanh toán của bệnh viện tư nhân

hoa-don-kham-chua-benh-easy-bao-hiem

Hóa đơn khám chữa bệnh

4. Địa chỉ gửi hồ sơ

FWD đã hợp tác với Công ty TNHH Insmart là đơn vị phụ trách giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho sản phẩm FWD Care – Bảo hiểm sức khỏe.

Bạn vui lòng gửi hồ sơ (bản gốc) về địa chỉ:

Công ty TNHH Insmart

Miền Bắc gửi về: Tầng 25, Tòa nhà Ngọc Khánh, số 1 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội

Miền Nam gửi về: Lầu 9, Tòa nhà Đinh Lễ, số 1 đường Đinh Lễ, Phường 12, Quận 4, TP.HCM

Khi nhận được hồ sơ Cty FWD sẽ thông báo bằng tin nhắn cho bạn, khoảng 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được tiền qua chuyển khoản.

EASY BẢO HIỂM nhận tư vấn Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho NHIỀU công ty bảo hiểm khác nhau. Chúng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm TỐT NHẤT cho NHU CẦU của bạn. Khi cần hãy liên hệ Fanpage EASY BẢO HIỂM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Bạn là tư vấn mới?Bạn cần trang bị kiến thức bảo hiểm chuẩn mực ngay từ đầu!
HỌC MIỄN PHÍ NGAY