Phân tích FWD Đón đầu thay đổi 2.0 – Bảo hiểm kết hợp đầu tư

fwd-don-dau-thay-doi-2-0

Bài viết này Phước sẽ review về sản phẩm FWD đón đầu thay đổi 2.0 của Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD.

Thật sự Phước rất thích sản phẩm này một phần vì nó Phù hợp với quan điểm của Phước về bảo hiểm: bảo hiểm là để tâm an, mình dùng số tiền ít nhất hàng năm để có được số tiền bảo hiểm cao nhất, chứ không xem bảo hiểm là một kênh đầu tư sinh lãi hay gửi tiết kiệm.

Do đó, sản phẩm này sẽ thích hợp với những cha mẹ đang có con dưới 18 tuổi – bước vào giai đoạn quan trọng của sự nghiệp, sinh viên, những bạn mới bắt đầu đi làm. Với mục đích An tâm khi mình là trụ cột gia đình, đồng thời là một khoảng tích lũy dài hạn sẽ nhận lại lúc 80 tuổi để an hưởng tuổi già, không phụ thuộc vào con cái. Còn nếu bạn muốn tích lũy tầm 15 – 20 năm nhận lại cho con đi học, cho con dựng vợ gả chồng, khởi nghiệp hay hưởng thụ cuộc sống thì FWD Con vươn xa 2.0 là giải pháp tối ưu hơn.

Để bạn dễ hình dung, Phước ví dụ minh họa cho Gia đình anh Tâm và chị An.

Anh Tâm năm nay 33 tuổi, làm công việc Kinh doanh riêng.

Chị An 29 tuổi, làm nhân viên văn phòng.

Do gia đình có 2 con nhỏ, để an tâm, hết mình cho sự nghiệp, anh chị quyết định tham gia cho Anh Tâm một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ FWD đón đầu thay đổi 2.0. Số phí hàng năm 22,3 triệu. Trong đó 21,38 triệu sản phẩm chính và 918 nghìn để bảo vệ 80 bệnh hiểm nghèo. Gia đình anh chị Tâm An sẽ được gì, chúng ta cùng phân tích nhé.

I. Quyền lợi đầu tư

Hưởng lãi đầu tư

Các loại bảo hiểm hiện đại điều có quyền lợi đầu tư sinh lãi ổn định. Tuy nhiên do bảo hiểm là kênh đầu tư an toàn, nên lãi suất sẽ không cao như các kênh đầu tư mạo hiểm khác. Số tiền lãi này phụ thuộc vào hiệu quả đầu tư của Quỹ liên kết chung của FWD báo cáo hàng năm (có Kiểm toán độc lập).

Kết quả những năm gần đây FWD trả lãi khoảng 5.5% đến 7%, lãi được chi trả theo tháng. Cụ thể trường hợp minh họa cho anh Tâm lãi suất sẽ tạm tính bình quân là 6.5%.

Lưu ý: Lãi suất đầu tư là không đảm bảo mà căn cứ theo hiệu quả đầu tư và FWD có lãi suất đảm bảo tối thiểu để đảm bảo quyền lợi khách hàng. Các bạn có thể xem lãi suất đảm bảo trong Quy tắc điều khoản bảo hiểm ở cuối trang nhé.

Thưởng duy trì hợp đồng

Đồng thời, với FWD đón đầu thay đổi 2.0 anh Tâm có 1 quyền lợi thưởng thêm nếu anh đóng phí đầy đủ, đúng hạn và không rút tiền từ tài khoản bảo hiểm mỗi 5 năm 1 lần. Số tiền thưởng là 50% tổng lãi suất 5 năm trước đó. Trong trường hợp này lãi chi trả là 6.5%, nên thưởng 5 năm là 50%x(6.5%x5) = 16.25%. Như vậy nếu tính bình quân thì mỗi năm FWD sẽ thưởng 3.25%, cộng với lãi suất góc là 6.5% nên lãi suất có thể đạt khoảng 9.75%/ năm.

Mừng tuổi 80

Một quyền lợi cộng thêm nữa, vào năm kết thúc hợp đồng, năm 80 tuổi (sản phẩm này hay ở chỗ là kết thúc sớm hợp đồng hơn những sản phẩm trước đó, thường tới năm 99 tuổi mới lấy tiền ra được). Năm 80 tuổi, Anh Tâm sẽ được thưởng quyền lợi tuổi vàng 290 triệu đồng.

Tổng kết

Với tổng 3 khoảng lãi và thưởng như trên, Phước liệt kê số tiền trong tài khoản của  Anh Tâm ở một số móc quan trọng như sau:

 • Vào năm 53 tuổi số tiền trong tài khoản là 660 triệu. Anh có thể lấy ra để cho con lập gia đình, đi chơi… cũng được. Vì lúc đó con cũng lớn, hết lo rồi.
 • Vào năm 63 tuổi số tiền trong tài khoản là 1,1 tỷ. Anh có thể lấy ra một ít để làm công việc riêng, buôn bán nhỏ lúc nghỉ hưu.
 • Vào năm 80 tuổi số tiền trong tài khoản là 3 tỷ 50 triệu, cộng với khoản thưởng 290 triệu nữa, anh có 3,34 tỷ. Số tiền này có thể gửi ngân hàng để an hưởng tuổi già. 

Bạn nhớ nhé, tuổi thọ bình quân hiện tại của nước mình đối với nam là 74 tuổi, nữ là 81,3 tuổi và ngày càng tăng, nên bạn đừng hỏi mình có thọ đến đó không nha.

Như vậy là Phước đã nói xong quyền lợi Đầu tư của sản phẩm FWD đón đầu thay đổi 2.0. Chúng ta sang quyền lợi Bảo vệ nhé

II. Quyền lợi Bảo vệ

Quyền lợi này giúp gia đình anh Tâm đảm bảo sự ổn định về tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống. Tùy từng trường hợp, số tiền bảo hiểm sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu: 100.000.000 đ.
 • Bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau: 200.000.000 đ.
 • Bệnh ung thư giai đoạn sau: 454.000.000 đ.
 • Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: 2.175.000.000 đ.
 • Không may Tử vong: 1.450.000.000 đ.
 • Trường hợp anh không may có bệnh Ung thư sau đó tử vong, thì tổng số tiền bảo hiểm là: 1.903.880.000 đ.

Như đã nói ở phần trên, Phước thích ở FWD là “mình dùng số tiền ít nhất hàng năm để có được số tiền bảo hiểm cao nhất”.

Trong phần bảo vệ trên nếu bạn để ý FWD có thêm 2 bảo vệ bổ sung mà các sản phẩm khác ngoài thị trường chưa có (hoặc khấu trừ vào sản phẩm chính – họ trả trước chứ không phải cộng thêm) là:

 1. Bệnh ung thư giai đoạn sau họ có số tiền bảo hiểm Cộng thêm
 2. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn cũng cộng thêm 50% nữa nên mới lớn vậy.

Vì quan điểm của FWD, người còn sống nhưng có bệnh ngoài việc mất thu nhập, thì vẫn còn phải tiêu thêm tiền của gia đình.

Với số tiền bảo hiểm này, Tài chính gia đình anh Tâm sẽ vững vàng thêm 7-10 năm nữa, cho đến khi các con anh lớn.

III. Quyền lợi cộng thêm

Được đầu tư bổ sung linh hoạt

Bạn được quyền Đầu tư thêm vào quỹ của FWD để hưởng lãi suất theo ngày. Lãi suất ngày vẫn được chi trả theo kết quả của quỹ như sản phẩm chính, tức là khoảng 5,5 -7%/ năm.

Lãi suất này không cao như các kênh đầu tư khác, kể cả ngân hàng ở kỳ hạn > 13 tháng, nhưng đây là lãi không kỳ hạn, bạn gửi 1 ngày thì lãi suất vẫn vậy. Còn nếu bạn để ở ngân hàng hay trong ATM thì bạn chỉ nhận lãi 0.3%/ năm mà thôi.

Gia tăng số tiền bảo hiểm không cần thẩm định sức khỏe

Khi bạn tham gia bảo hiểm lần đầu, bạn phải đi khám sức khỏe, có nhiều trường hợp Công ty bảo hiểm không bán vì sức khỏe của khách hàng không đảm bảo. Tuy nhiên với quyền lợi này bạn được gia tăng số tiền bảo hiểm ở những thời điểm quan trọng như: kết hôn, sinh con, con vào cấp 1, 2, 3, đại học.

Gia tăng bảo vệ cho vợ, con trong cùng 1 hợp đồng

Ngoài việc anh Tâm có thể tham gia thêm 7 sản phẩm bổ trợ như: FWD care bảo hiểm tai nạn, FWD care bảo hiểm trợ cấp nằm viện, FWD care bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, FWD care bảo hiểm sức khỏe… Anh Tâm cũng có thể tham gia cho cả nhà với chi phí chỉ từ vài trăm nghìn đồng mỗi năm. Gia đình anh không cần phải bỏ ra khoảng chục triệu để tham gia từng hợp đồng riêng lẻ.

IV. 3 khác biệt tại FWD bảo hiểm

Thú thật, từ 2 năm trước đây khi bắt đầu làm việc tại FWD và sử dụng sản phẩm của FWD, Phước cũng không hiểu rõ điều này. Cho đến gần đây khi dự án Bảo hiểm dễ hiểu được công bố và sự kiện ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm FWD tại Vietcombank trong 15 năm, với giá trị thương vụ lên đến 1 tỷ USD mà FWD đã đánh bại tất cả công ty bảo hiểm đang kinh doanh tại Việt Nam thì Phước mới nhận biết Sứ mệnh: Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm là như thế nào?

#1. Hợp đồng bảo hiểm cực kỳ dễ hiểu

Hình thức sinh động:

Kết hợp màu sắc đa dạng, bổ sung hình ảnh minh họa dễ nhìn, thêm biểu tượng sinh động.

Nội dung đơn giản: 

Thêm ví dụ minh họa cho nội dung phức tạp, giải thích thuật ngữ tại chỗ, bạn không cần phải lật tới, lật lui.

Cấu trúc rõ ràng

Phân rõ điều khoản chung và điều khoản riêng, trình bày theo nhóm chủ đề riêng biệt, cực kỳ dễ đọc.

Ngôn ngữ thân thiện

Thay đổi cách xưng hô, sử dụng từ ngữ gần gũi, ưu tiên dùng câu đơn, dễ hiểu.

Nhờ đó, dự án Bảo hiểm dễ hiểu đã giúp khách hàng Tăng tốc độ đọc, Tăng tốc độ hiểu, Ít bỏ sót thông tin, có thể hiểu hết quyền lợi chính đáng của mình một cách dễ dàng.

#2. Rất ít điều khoản loại trừ

Loại trừ có nghĩa là không bảo vệ, không bảo vệ có nghĩa là khi có rủi ro xảy ra Công ty bảo hiểm không chi trả cho khách hàng.

Bạn nên đọc qua bài viết: Điều khoản loại trừ và những ngộ nhận khi tham gia bảo hiểm

Ở thị trường bảo hiểm Việt Nam, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm điều có rất nhiều khoản loại trừ, có công ty có đến 36 loại trừ. Còn ở FWD chỉ có từ 2 đến 6. Riêng FWD đón đầu thay đổi 2.0 chỉ có 2 loại trừ là: Tự tử trước 24 tháng, phạm tội hình sự mà thôi.

Với sứ mệnh khác biệt nêu trên, FWD mong muốn bạn “hãy trải nghiệm không giới hạn vì những gì chưa từng được bảo hiểm nay đã có FWD bảo hiểm”.

#3. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăm sóc khách hàng

Điều thú vị ở FWD là tất cả hợp đồng điều được thực hiện trên Ipad, nộp online về hệ thống, Claim hồ sơ online, thu tiền trực tiếp qua hình thức thanh toán online. Điều này sẽ giúp bạn:

Được bảo vệ sớm hơn

Thường từ 1 đến 2 ngày là bạn đã được cấp xong hợp đồng, chứ không phải chờ cả tuần dài. Bạn có muốn mua hàng trả tiền trước và nhận hàng sớm nhất thì FWD làm được điều đó.

An toàn khi thanh toán, nạp rút tiền 24/7

Trong lịch sử bảo hiểm, có rất nhiều trường hợp khách hàng đóng phí cho trung gian, có thể là tư vấn tài chính hoặc người thu hộ và bị mất tiền. Có nhiều trường hợp đến 2,3 năm sau khách hàng mới phát hiện.

Ở FWD việc thanh toán có thể là chuyển khoản, thanh toán tại các điểm thu hộ như Thế giới di động, các cửa hàng tiện lợi, hoặc qua thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng. Tất cả hình thức này người nhận trực tiếp là Công ty BHNT FWD, tiền về ngay và ngay lập tức bạn nhận được tin nhắn “đã nhận tiền”.

Bạn có thể nạp, rút tiền 24/7 hoàn toàn không mất phí trên mọi thiết bị, điện thoại thông minh.

Nắm rõ hồ sơ, tiến trình bảo hiểm

Mỗi hợp đồng bảo hiểm bạn điều có 1 tài khoản online (tương tự tài khoản ngân hàng). Bạn có thể check bất cứ thông tin gì liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm trên đó. Họ lưu lại đầy đủ lịch sử nộp phí, claim, điều chỉnh hợp đồng,… và bạn làm được thủ tục online nữa.

Với một hệ thống công nghệ thông tin khép kín, FWD sẽ thông báo tiến độ cho bạn liên tục qua SMS, email để bạn An tâm sống đầy mỗi ngày.

V. Những lưu ý khi tham gia FWD đón đầu thay đổi 2.0

Phí ban đầu và lãi suất không đảm bảo

Cũng giống như các dòng sản phẩm Liên kết chung – UL của công ty khác. Khi bạn tham gia FWD đón đầu thây đổi 2.0 thì tổng phí ban đầu sẽ bị trừ đi từ 150% trong 3 năm đầu. Do đó số tiền bảo hiểm trong tài khoản của bạn ở 3 năm đầu là rất thấp, gần bằng không.

Lãi suất dòng UL là lãi suất không đảm bảo mà được trả theo kết quả đầu tư. Do đó, trong trường hợp công ty chỉ trả lãi suất đảm bảo hoặc quỹ liên kết chung làm ăn không tốt thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ giảm đi và bạn có thể phải kết thúc sớm hợp đồng trước 80 tuổi mà không có tiền hoàn lại.

Bạn cần đọc qua phần phân loại các sản phẩm bảo hiểm con người để có cái nhìn tổng quát hơn.

Kê khai trung thực

Đặc điểm nổi bật của FWD là họ ra hợp đồng nhanh, do vùng miễn khám sức khỏe của họ rất rộng. Điều này có lợi cho khách hàng vì không phải đi khám sức khỏe, nhưng khả năng để lọt khách hàng có bệnh là rất lớn. Việc này sẽ ảnh hưởng khi khách hàng có sự kiện bảo hiểm, đền bồi sẽ gặp khó khăn nếu hồ sơ khai sót bệnh.

Do đó, để bảo vệ mình, khách hàng cần liệt kê trung thực, đầy đủ kể cả những bệnh vặt nhỏ nhất mà chúng ta từng đi khám, chữa tại bệnh viện. Vì theo ĐÚNG ĐIỀU KHOẢN công ty bảo hiểm được quyền loại trừ nếu chúng ta kê khai không trung thực (có thể do quên, hoặc cho mượn thẻ bảo hiểm y tế) .

Không được ký thay người được bảo hiểm

Vì nhiều lý do, có thể vợ mua cho chồng nhưng chồng chưa đồng ý hoặc chồng không có nhà nên vợ ký thay. Đến khi có sự kiện bảo hiểm (thường gặp là mua FWD Care Bảo hiểm sức khỏe), thì Công ty sẽ truy lại lịch sử bệnh án, chữ ký sẽ khác với hồ sơ bảo hiểm.

Để khắc phục, chữ ký đảm bảo phải đúng, nếu lỡ ký thay thì cần hoàn thiện trước 24 tháng ngay sau khi phát hành hợp đồng.

Phạm vi bảo vệ

FWD đón đầu thay đổi chỉ bảo vệ Ung thư giai đoạn sau, tàn tật và tử vong. Do đó, bạn cần mua kèm FWD Care Bảo hiểm bệnh hiêm nghèo để bảo vệ được trọn vẹn hơn.

TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM FWD ĐÓN ĐẦU THAY ĐỔI 2.0

Quy tắc và điều khoản FWD đón đầu thay đổi 2.0

Báo cáo kết quả hoạt động của quỹ liên kết chung năm 2018

VI. Sản phẩm bổ trợ có thể mua kèm

Sản phẩm bổ trợ là gì?

Nhiều người cứ nghĩ, khi mua một Bảo hiểm nhân thọ là được bảo hiểm hết toàn bộ. Nhưng thực tế không phải vậy. Bảo hiểm nhân thọ SẢN PHẨM CHÍNH chỉ bảo vệ những rủi ro lớn nhất là Tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn (TTTBVV) đối với dòng Liên kết đầu tư – UL hoặc thêm các Bệnh hiểm nghèo (BHN) đối với dòng tiết kiệm mà thôi. Bạn muốn được bảo vệ rộng hơn thì phải mua thêm sản phẩm bổ trợ.

Ví dụ như hình bên dưới:

 • Sản phẩm FWD Đón đầu thay đổi 2.0 bảo vệ: Bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau và Tử vong/ Thương tật toàn bộ vĩnh viễn. (Phần tô màu đỏ phía trên).
 • Sản phẩm FWD Con vươn xa bảo vệ: Bệnh hiểm nghèo Giai đoạn đầu, Bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau và Tử vong/ Thương tật toàn bộ vĩnh viễn. (Phần tô màu xanh lá cây phía trên).
 • Các sản phẩm bổ trợ khác bạn xem tương tự nhé.
Phân biệt FWD care và các sản phẩm khác
Phạm vi bảo hiểm của từng sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ FWD và các sản phẩm bổ trợ

Quy tắc và điều khoản một số sản phẩm bổ trợ

1 – FWD Care – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo 2.0

Danh sách bệnh hiểm nghèo – kèm sản phẩm FWD Care – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo 2.0

2 – FWD Care – Bảo hiểm tai nạn 2.0

3 – FWD Care – Bảo hiểm miễn đóng phí khi bệnh hiểm nghèo 2.0

4 – FWD Care – Bảo hiểm miễn đóng phí khi bệnh hiểm nghèo nâng cao 2.0

5 – FWD Care – Bảo hiểm tử vong và thương tật 2.0

6 – FWD Care – Bảo hiểm trợ cấp nằm viện 2.0

7 – FWD Care – Bảo hiểm sức khỏe 2.0

EASY BẢO HIỂM nhận tư vấn Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho NHIỀU công ty bảo hiểm khác nhau. Chúng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm TỐT NHẤT cho NHU CẦU của bạn. Khi cần hãy liên hệ Fanpage EASY BẢO HIỂM.

4 thoughts on “Phân tích FWD Đón đầu thay đổi 2.0 – Bảo hiểm kết hợp đầu tư

 1. Phương nói rằng:

  Cho em hỏi số tiền nhận được khi mắc bệnh ung thư giai đoạn sau trong bài viết là 454tr và số tiền trường hợp không may có bệnh ung thư sau đó tử vong thì nhận được 1.903.880.000 được tính như thế nào ạ?

  • Nguyễn Lê Bá Phước nói rằng:

   Dear Phương,
   1. Trong sp chính của FWD, nếu là
   – Ung thư giai đoạn sau sẽ có 10x phí đóng sản phẩm chính: 21,38 triệu x 10 = 213,800,000 VNĐ.
   – Sản phẩm BHN mệnh giá 200 triệu, nhưng nếu là Ung thư sẽ nhận thêm 20% nên là: 240,000,000 VNĐ
   – Cộng 2 khoản trên lại là: 453,800,000 VNĐ. Anh làm tròn 454 triệu.
   2. Số tiền bảo hiểm sản phẩm chính khi tử vong là: 1.450.000.000 VNĐ+ Ung thư phía trên là 453,800,000 VNĐ => Không may Tử vong nhận 1,903 tỷ.
   Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Bạn là tư vấn mới?Bạn cần trang bị kiến thức bảo hiểm chuẩn mực ngay từ đầu!
HỌC MIỄN PHÍ NGAY