2 loại Bảo hiểm nhân thọ được nhiều người sử dụng

Trên thị trường bảo hiểm hiện tại có khá nhiều loại sản phẩm khác nhau, của nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, 2 loại Bảo hiểm nhân thọ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay phải kể đến là Loại tiết kiệm và bảo hiểm kết hợp đầu tư – liên kết chung UL. Riêng sản phẩm UL những năm gần đây chiếm 1 tỷ trọng khá cao, khoảng 70 – 80% doanh thu các công ty bảo hiểm nhân thọ.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LOẠI TIẾT KIỆM

Đặc điểm của loại này là: Lãi suất ĐẢM BẢO ổn định trong suốt thời gian hợp đồng. Thời gian bảo vệ ngắn (8 – 22 năm). Bảo vệ cả Ung thư và bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên số tiền bảo hiểm sẽ nhỏ hơn.

Ví dụ khi 30 tuổi bạn mua 10 triệu/ năm thì số tiền bảo hiểm khoảng 300 triệu, so với 1 tỷ của sản phẩm thiên về bảo vệ (mình trình bày bên dưới). Nguyên nhân là do vùng bảo vệ rộng (Ví dụ: FWD con vươn xa có bảo vệ cả Ung thư, Tai biến, đột quỵ còn loại thiên vệ Bảo vệ chỉ có Tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn) thì tỉ lệ rủi ro sẽ cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại Phước rất thích sản phẩm FWD Con Vươn Xa và cũng đang sở hữu 1 hợp đồng bảo hiểm này (song song với 2 hợp đồng của AIA đã mua cách đây 6 năm từ nhỏ bạn). Nguyên nhân là FWD Con vươn xa chi trả 2 quyền lợi song song.

Ví dụ: người được bảo hiểm là Phước không may có rủi ro thì họ chi trả quyền lợi Bảo vệ rủi ro trước. Từ đó trở đi nhà Phước không phải đóng phí nữa, và phần tiết kiệm cho thằng Nhím (con Phước). Công ty bảo hiểm FWD sẽ chi trả khi đáo hạn hợp đồng, tức khi thằng Nhím 18 tuổi. Đương nhiên nếu không có rủi ro nào thì lãi từ số tiền tiết kiệm đó vẫn tương đương lãi ngân hàng vì ngoài lãi Bảo hiểm còn có các khoản thưởng nếu đóng đúng hạn.

LOẠI BẢO HIỂM KẾT HỢP ĐẦU TƯ

Trong đầu tư có câu “High Risk, high return – Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng cao”. Bạn phải xác định rõ, đầu tư với quỹ liên kết chung của bảo hiểm là đầu tư an toàn, nên lãi sẽ không cao như Bất động sản, hay chứng khoán.

Sản phẩm này là loại có nhiều người sử dụng nhất trong những năm gần đây. Một số công ty bảo hiểm sẽ phân chia vào nhóm Đầu tư, vì ngoài chức năng bảo hiểm thông thường, công ty bảo hiểm còn cho phép bạn đầu tư thêm, với lãi suất không kỳ hạn khá tốt (khoảng 5.5 – 7.5%/ năm).

Phước nói khá tốt nếu bạn so với tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn, họ chỉ trả cho bạn 0.3%/ năm mà thôi, kỳ hạn 1 tháng cũng chỉ 5,2%. Muốn được 7% bạn phải gửi kỳ hạn 1 năm – tức là 1 năm mới nhận được lãi và góc. Nếu bạn nhận lại trước thì Ngân hàng sẽ trả bạn lãi không kỳ hạn là 0.3%/ năm.

Hơn nữa, các công ty bảo hiểm điều có khoản tiền thưởng khi bạn đóng phí đúng hạn (ở FWD thì 50% của lãi hàng năm, tức khoảng 3%/ năm nếu đóng phí đúng hạn, họ trả 5 năm 1 lần).

Một ưu điểm nữa của dòngsản phẩm này là số tiền bảo hiểm (số tiền được chi trả khi có rủi ro) rất cao so với phí hàng năm. Như đã nhắc ở trên, 1 người 30 tuổi, tham gia 10 triệu/ năm có thể được bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng. Đồng thời, bạn vẫn nhận được lãi suất chi trả hàng tháng theo kết quả Đầu tư của Công ty bảo hiểm. Kết quả này sẽ được báo cáo cho bạn hàng tháng hoặc quý tùy công ty.

Tuy nhiên, loại bảo hiểm này chỉ bảo vệ 2 trường hợp xấu nhất là Thương tật toàn bộ vĩnh viễn (liệt) và tử vong. Có công ty họ bảo vệ thêm ung thư, hoặc bệnh nặng giai đoạn cuối (một hình thức trả quyền lợi sớm)… Do đó, nếu mua sản phẩm này bạn nên mua kèm bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo, có thể thêm tai nạn hoặc Bảo hiểm sức khỏe để được bảo vệ trọn vẹn hơn.

Lưu ý: Tham gia bảo hiểm phải xác định đó là khoản đầu tư dài hạn, từ 10 năm trở lên thì tiền lời mới sinh ra đủ để bù phí những năm đầu. Nên bạn cần xác định rõ trước khi mua, không lại dừng giữa chừng lại mất tiền, rồi nó bảo hiểm lừa đảo thì tội bọn mình.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm xíu về Bảo hiểm và có những lựa chọn tốt hơn khi tham gia hay tư vấn cho khách hàng của mình. Tóm lại, bạn nên nhớ cái gì cũng vậy “có được, có mất”, cái gì mà người ta nói toàn Tốt, tốt, tốt thì 1 là lừa đảo, 2 là người bán chưa hiểu hết sản phẩm của mình bạn nhé.

EASY BẢO HIỂM nhận tư vấn Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho NHIỀU công ty bảo hiểm khác nhau. Chúng tôi chỉ lựa chọn những sản phẩm TỐT NHẤT cho NHU CẦU của bạn. Khi cần hãy liên hệ Fanpage EASY BẢO HIỂM.

4 thoughts on “2 loại Bảo hiểm nhân thọ được nhiều người sử dụng

 1. Đỗ Quốc Sơn nói rằng:

  Cho tôi hỏi các điều kiện để được tham gia gói bảo hiểm FWD Đón đầu thay đổi 2.0 là những gì?
  Có hạn chế độ tuổi tham gia gói này không?

  • Nguyễn Lê Bá Phước nói rằng:

   Điều kiện tham gia FWD đón đầu thay đổi 2.0 là:
   – Sức khỏe đảm bảo.
   – Phí tối thiểu 10 triệu/ năm đối với cá nhân và 6 triệu/ năm đối với doanh nghiệp.
   – Độ tuổi tham gia từ 30 ngày đến 70 tuổi.
   Thân!

  • Nguyễn Lê Bá Phước nói rằng:

   Chào Thơ,
   Việc lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm trên còn phụ thuộc vào mục tiêu của em là gì. Nếu kế hoạch dùng để tiết kiệm cho 10-20 năm em rút ra để sử dụng (ví dụ cho con đi học hay khởi nghiệp làm ăn) thì em nên tham gia Gói tiết kiệm, còn nếu chỉ lo đề phòng rủi ro để tâm trí được an nhàn và cũng có tích lũy khi về già thì tham gia gói Liên kết đầu tư nhé.
   Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Bạn là tư vấn mới?Bạn cần trang bị kiến thức bảo hiểm chuẩn mực ngay từ đầu!
HỌC MIỄN PHÍ NGAY